lich-su-doi-dau-1
)

Lịch sử đối đầu chỉ là một yếu tố nhỏ, nhưng nó lại có ý nghĩa quan trọng trong việc giúp người chơi đưa ra dự đoán trận đấu. Thực tế, phân tích lịch sử đối đầu ra sao cho hiệu quả là điều không phải ai cũng biết, nhất là với những người chơi mới. Bài viết ngày hôm nay sẽ giúp bạn giải quyết nhanh chóng câu hỏi này.

Thế nào là lịch sử đối đầu?

Hiểu đơn giản, lịch sử đối đầu là thành tích và kết quả thi đấu giữa 2 đội trong quá khứ ở mọi giải đấu khác nhau. Các trận đấu trong lịch sử sẽ là căn cứ để người ta có thể so sánh sự chênh lệch, đánh giá đội nào nhỉnh hơn đội nào. Lịch sử đối đầu của các đội bóng đều được lưu lại trên các trang website dữ liệu và chúng là cơ sở cực kỳ cần thiết cho các màn đụng độ sau này giữa 2 bên.

Dĩ nhiên, trong bóng đá có khá nhiều yếu tố có thể quyết định đến lối chơi của một đội bóng. Sân cỏ, thời tiết hay phong độ của họ. Tuy nhiên, đã dự đoán kết quả trận đấu, chắc chắn người chơi cá cược không thể bỏ qua yếu tố thành tích đối đầu. Đặc biệt là những ai hay thích chơi cược tất tay.

Cách phân tích lịch sử đối đầu hiệu quả

Để có thể phân tích tốt lịch sử đối đầu giữa 2 đội, bạn cần phải thực hiện đúng các yêu cầu sau:

  • Xác định được số trận đấu trong lịch sử giữa 2 đội và xem xem lịch sử đối đầu bao nhiêu trận thì cho hiệu quả tốt nhất. Thường thì với các trận đấu quốc nội sẽ từ 4 đến 6 trận gần nhất. Tuy nhiên, với những đội mới lên hạng với đội thâm niên tại một giải đấu thì khoảng 3 trận đụng độ gần nhất. Các trận ở châu lục cũng tương tự, bởi các đội bóng tại đây sẽ rất ít khi đụng độ nhau nên lịch sử 3 trận gần nhất sẽ là gợi ý tham khảo tốt nhất.
  • Ở các trận đấu của tuyển quốc gia, lịch sử đối đầu cần phải gắn liền với yếu tố sân nhà, sân khách. Bạn phải xem xem khi thi đấu trên sân nhà, lịch sử đối đầu của đội khách ra sao và ngược lại. Điều này sẽ giúp bạn có được những nhận định chuẩn xác hơn.

Kết luận

Trên đây là những thông tin chi tiết liên quan đến phân tích lịch sử đối đầu một cách hiệu quả. Đừng bao giờ quên yếu tố nhỏ nhưng ý nghĩa lớn này, bởi chúng là một gợi ý hữu hiệu để giúp bạn có thể dễ dàng mang chiến thắng về cho mình đấy.